NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG THÉP ỐNG ĐÚC

Uy Tín - Chất Lượng - Giá Cả Phải Chăng
CÔNG TY TNHH THÉP HƯƠNG BÌNH DƯƠNG

0907991086

0961509636

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG THÉP ỐNG ĐÚC

Ngày đăng: 26/12/2022

  Khái niệm thép ống đúc

  Ống thép đúc còn có tên gọi là thép ống đúc đây là sản phẩm của thép ống, thép này được làm ra từ những thanh thép tròn được nung nóng và đẩy kéo phôi ra khỏi ống. Sau đó được thông ống làm rỗng ruột, nắn thẳng và kéo dài đến khi trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

  Dòng thép ống đúc được sử dụng nhiều làm đường ống thoát nước, sử dụng để chế tạo nên xe đạp, xe máy, ô tô hoặc trong xây dựng, cầu đường, thiết kế nội thất.

  Thành phần hóa học ống thép đúc

  Để biết được chất lượng sản phẩm, độ bền cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật, bạn cần biết được những thành phần hóa học tạo nên sản phẩm này như sau:

  • Cacbon (C) : 0.21%.
  • Silic (Si) : 0.249%.
  • Mangan (Mn) : 0.493%.
  • Photpho (P) : 0.017%.
  • Lưu huỳnh (S) : 0.018%.
  • Đồng (Cu) : 0.022%.
  • Crom (Cr) : 0.004%.
  • Niken (Ni) : 0.014%.
  • Molypden (Mo) : < 0.002%.

  Công nghệ sản xuất thép ống đúc

  Quy trình sản xuất thép ống đúc được dựa trên hai loại công nghệ thép đúc cán nóng và công nghệ thép đúc cán nguội. Mỗi một công nghệ sở hữu những ưu và nhược điểm nhất định với trình tự các bước như sau:

  Ống thép đúc cán nóng

  Bắt đầu sản xuất bằng việc nung nóng phôi tròn, tiến hành khoét lỗ và đẩy áp, sau đó thoát lỗ rồi định hình đường kính. Tiếp theo sẽ tiến hành làm lạnh, tạo phôi và nắn thẳng, kiểm tra áp lực và đánh dấu sản phẩm rồi nhập kho.

  Ống thép đúc cán nguội

  Tiến hành nung nóng phôi tròn, khoét lỗ và chỉnh đầu phôi sau đó giảm nhiệt độ. Tiếp theo phải rửa qua axít, mạ đồng, cán nguội nhiều lần, cho vào ống phôi. Sau đó mang xử lý nhiệt, công đoạn kiểm tra áp lực, đánh dấu sản phẩm và nhập kho. Dòng thép đúc cán nguội sẽ có độ bền, sáng bóng hơn so với công nghệ đúc cán nóng.

  Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thép ống đúc.

  Để sản xuất ra được những sản phẩm thép ống đúc đảm bảo chất lượng, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Sau đây là những yếu tố khách hàng cần xem xét để có được sản phẩm chất lượng ưng ý nhất nhé.

  Nguyên liệu đầu vào

  Để sản xuất ra những ống thép đúc đạt tiêu chuẩn, có độ bền bỉ cao nguyên liệu phải được nhập khẩu chính hãng là thép hợp kim và một tỷ lệ phần trăm của crom. Nếu nguyên liệu chứa nhiều tạp chất sản phẩm sẽ không có được độ bền cứng và chịu được áp suất cũng như trọng tải lớn.

  Quy trình sản xuất

  Một trong những khâu khá quan trọng tạo nên được những sản phẩm thép ống đúc chất lượng cao đó là quy trình sản xuất. Theo đó, phải tuân thủ đầy đủ các bước, các công đoạn, không được bỏ sót bất cứ một công đoạn nào. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ chắc chắn, bền bỉ và cả vẻ đẹp thẩm mỹ của sản phẩm.

  Máy móc và nguồn nhân lực

  Để sản xuất đảm bảo chất lượng, máy móc kỹ thuật phải đầy đủ đáp ứng đầy đủ công đoạn. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân công phải có trình độ chuyên môn, am hiểu về lĩnh vực sản xuất thép ống đúc mới có thể cho ra những sản phẩm chất lượng và đúng thông số.

  Trên đây là những thông tin chi tiết, đầy đủ về dòng sản phẩm thép ống đúc phi 90. Sản phẩm là loại vật liệu lý tưởng để khách hàng sử dụng cho nhiều công trình hạng mục khác nhau.

  CÔNG TY THÉP HƯƠNG BÌNH DƯƠNG cảm ơn Quý khách đã tin dùng sản phẩm của công ty trong suốt thời gian qua

  Zalo
  Hotline